Sáng ngày 21/11, Lễ khai mạc Hội nghị Khoa học lần XIII năm 2022 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Giảng đường 1.
Trong khuôn khổ buổi lễ có sự tham gia báo cáo của Đại tá GS. TS. Nguyễn Việt Bắc, GS.TS. Yu-Chen Hu (ĐH Thanh Hoa – Đài Loan, Trung Quốc) và PGS. TS. Đào Nguyên Khôi. Đồng thời, Trường ĐH KHTN cũng long trọng tổ chức vinh danh 03 nhà khoa học đạt Giải thưởng KHCN năm 2022 và trao giải thưởng Lê Văn Thới năm 2022 dành cho đề tài tốt nghiệp xuất sắc.
Xác định nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế luôn luôn song hành và hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn của nhà trường, Hội nghị Khoa học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là hoạt động diễn ra 02 năm một lần. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trong và ngoài nước trình bày kết quả nghiên cứu cho tất cả các ngành khoa học, các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo của trường; nơi giao lưu, trao đổi tìm ý tưởng, giải pháp cho các vấn đề khoa học và công nghệ; kích thích sự hợp tác, hình thành các nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực. Hội nghị cũng là cơ hội cho các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chia sẻ các các kết quả của mình.
Hội nghị năm nay diễn ra từ ngày 21/11 đến 26/11/2022, được tổ chức với sự phối hợp giữa Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học công nghệ quân sự phục vụ an ninh quốc phòng.
Ban tổ chức Hội nghị Khoa học lần XIII năm 2022 rất vui mừng nhận được sự đăng ký tham dự của 572 bài báo cáo đến từ nhiều cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan nhiều ngành khoa học tự nhiên và công nghệ khác nhau như: Công nghệ Thông tin – Truyền thông, Địa chất và Tài nguyên Trái đất, Điện tử – Viễn thông, Hóa học, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật Hạt nhân và Vật lý Y khoa, Môi trường, Sinh học – Công nghệ Sinh học, Toán – Tin học.