BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG CỰU SINH VIÊN KHOA HỌC, BAN ĐẠI DIỆN CÁC KHOA VÀ BAN CHỦ NHIỆM CLB DOANH NHÂN CỰU SINH VIÊN HỌP MẶT LẦN ĐẦU

Chiều tối 31/03/2023, Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học đã tổ chức chương trình họp mặt lần đầu tiên với các Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên các Khoa và Ban chủ nhiệm CLB Doanh nhân Cựu sinh viên Khoa học (C-100).
Chương trình có sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng trường, các thành viên Ban giám hiệu và tất cả Trưởng, phó Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên gồm ông Đinh Hà Duy Linh – Trưởng Ban Đại diện; GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó trưởng ban thường trực; Ông Trần Văn Danh – Phó trưởng ban phụ trách doanh nghiệp, Chủ nhiệm CLB C-100; Ông Diệp Bảo Cánh – Phó trưởng ban phụ trách tài chính; Ông Võ Anh Triết – Phó trưởng ban phụ trách các hoạt động cộng đồng; cùng các thành viên trong Ban đại diện Cộng đồng cựu sinh viên và Ban chủ nhiệm các Khoa.
Trong chương trình họp mặt, Ông Đinh Hà Duy Linh đã tóm tắt các công việc đã, đang và sẽ thực hiện của Ban đại diện. Tiếp đó, PGS.TS Trần Lê Quan đại diện Ban Giám hiệu Trường tóm tắt các nhu cầu cần sự hỗ trợ, hợp tác của Cộng đồng Cựu sinh viên để thực hiện các mục tiêu chiến lược của trường. Theo đó, Nhà trường rất cần sự chung tay của cựu sinh viên nhằm giải quyết 3 mục tiêu lớn:
1. Giảm tỷ lệ sinh viên thôi học hằng năm;
2. Gia tăng công bố quốc tế và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, góp phần quảng bá và phát triển thương hiệu trường;
3. Nâng cấp và đầu tư các công trình mới.
Một số nội dung có thể kể đến như: Đóng góp Quỹ khuyến học-khuyến tài, Quỹ hỗ trợ nghiên cứu và khởi nghiệp; Tài trợ các gói chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người học; Tham gia các buổi nói chuyện truyền cảm hứng, định hướng nghề nghiệp cho SV; Kết nối Doanh nghiệp cựu SV để tổ chức cho SV tham quan, thực tập và tuyển dụng ứng viên tiềm năng, hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp cựu SV tại Nhà trường; Công trình Hội quán Khoa học đặt tại Cơ sở Quận 5.
Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên các Khoa, PGS.TS Trần Lê Quan cũng bày tỏ sự trân quý những tình cảm và những điều mà các cựu sinh viên đã và đang làm để góp phần phát triển Nhà trường và thắt chặt mối quan hệ giữa các cựu sinh viên.
Buổi họp mặt lần đầu này sẽ khởi đầu cho những cơ hội được gặp gỡ, kết nối và học hỏi lẫn nhau không chỉ riêng của từng Khoa mà còn giữa các Khoa với nhau, từ đó cùng nhau thảo luận cho các hoạt động quan trọng sắp tới của cộng đồng Cựu Sinh viên Khoa học, mở đầu sẽ là Giải bóng đá Cựu sinh viên sẽ được chính thức khởi tranh trong tháng 5 tới.